Hội thảo “Các quy định mới về pháp luật hình sự đối với doanh nghiệp từ năm 2018”

Từ ngày 01/01/2018, Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 sẽ bắt đầu có hiệu lực. Đây là Bộ luật Hình sự chứa đựng nhiều quy định mới với những thay đổi quan trọng. Trong đó, lần đầu tiên trong lịch sử lập pháp Việt Nam, pháp nhân thương mại – doanh nghiệp trở thành chủ thể chịu trách nhiệm hình sự. Với sự thay đổi đó, các doanh nghiệp cần lưu ý để xem xét, điều chỉnh hành vi phù hợp, tránh những tổn thất về vật chất cũng như uy tín, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về các quy định mới của pháp luật hình sự có thế tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp mình, cũng như có cái nhìn khái quát trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại, iLAW đã tổ chức buổi Hội thảo “Các quy định mới về pháp luật hình sự đối với doanh nghiệp từ năm 2018” diễn ra vào ngày 14 tháng 12 năm 2017 tại Saigon Innovation Hub – số 273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Các diễn giả:

  • Thạc sĩ – Luật sư Đinh Văn Quế – Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam; nguyên Thành viên Hội đồng thẩm phán, Chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao.
  • Thạc sĩ – Luật sư Lê Thành Kính – Giám đốc Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn.
  • Tiến sĩ – Luật sư Võ Đức Duy – Trưởng điều hành Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của các luật sư hàng đầu trong lĩnh vực hình sự và doanh nghiệp, không những mang đến cho các khách mời một cái nhìn bao quát mà bên cạnh đó còn có những bình luận chuyên sâu liên quan đến các quy định về trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại theo quy định tại Bộ Luật Hình Sự 2015.

Tại hội thảo, khách mời tham dự đã thảo luận về những lợi thế và khó khăn của doanh nghiệp khi triển khai, áp dụng các điều luật mới, cùng các phương án để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *